Gửi một tin nhắn!

Chậu lan hồ điệp

2854

250.000 (VNĐ)

Mã sản phẩm:
GC_19304
Tình trạng:
Đang còn hàng

Mô tả:
Lan hồ điệp không những ý nghĩa, đẹp mà còn rất thơm, là loại cây ưa bóng râm, dễ trồng, rất ý nghĩa để làm quà tặng hay đồ trang trí.

Hồ điệp Phalaenopsis thuộc họ lớn nhất trong vưong quốc các loài cây, họ lan Orchid Orchidaceae. Những loại này lá loại độc chân không có lá bên, trong khi đó nhánh chính tiếp tục phát triển quanh năm và chỉ một chùm hoa có thể mọc ra từ một nách lá. Phalaenopsis có những lá mập xếp thành 2 dãy đối xứng.
Trong thiên nhiên, Phalaenopsis phát triển trong tất cả các vùng nhiệt đới châu Á, Cây phát triển trong tự nhiên ở nhiệt độ ngày là 28-35oC, đêm: 20-24oC và độ ẩm tương đối cao.

Chậu lan hồ điệp

Phalaenopsis ưa bóng râm, cây có khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng qua rễ và lá. Rễ cũng đóng vai trò neo giữ cây.

Lan Hồ Điệp có chừng 44 loại nguyên giống, mọc trên dãy Hi Mã Lạp sơn đến suốt châu Á và sang cả Úc châu. Việt Nam có chừng 7-8 giống. Vào năm 1750 G.E. Rumphius đã tìm ra cây Hồ Điệp nhưng lầm tưởng là một loại Angraecum và sau này Carl Blume mới tìm ra cây Phalaenopsis amabilis vào năm 1825. Theo tiếng La tinh chữ Phaluna có nghĩa là con bướm (moth) và opsis có nghĩa là giống như. Lan Hồ điệp là một loại lan thân đơn, ngắn, lá to và cứng, rễ dài. Những cây nguyên giống thường nở hoa vào mùa đông xuân, các cây lai giống hoa nở quanh năm. Nếu nuôi đúng cách lan hồ điệp có thể sống rất lâu. Có cây sống được trên 18 năm sau đó ra hoa ở ngọn rồi mới chết.

Chậu lan hồ điệp

Ý nghĩa của Lan hồ điệp

Hoa lan Hồ Điệp có ý nghĩa đặc biệt với một số màu cơ bản nổi bật, mỗi màu sắc lại có ý nghĩa đặc biệt riêng. khách hàng có thể dễ dàng chọn lựa cho mình chậu hoa Lan Hồ Điệp tương ứng với từng dịp đặc biệt. Ví dụ như tặng khai trương thì nên chọn hoa vàng, tặng bạn gái thì nên chọn hoa trắng hoặc tím để thể hiện tình yêu trong sáng hoặc tình cảm lãng mạn.
KHÔNG CẦN KẾT HỢP với các loài hoa khác. Với vẻ đẹp hoàn mỹ của hoa Lan Hồ Điệp thì không cần phải kết hợp thêm bất kỳ một loại hoa hoặc thêm bất kỳ một phụ kiện nào khác. Hoa Lan Hồ Điệp luôn mang một vẻ đẹp quyến rũ tự nhiên và từ bàn tay của những nghệ nhân trồng hoa lan.

LÂU TÀN 50-60 ngày. Đặc tính lâu tàn của chúng cũng chính là ưu thế để Hoa Lan Hồ Điệp luôn chiếm được cảm tình của những người “yêu hoa nên sợ hoa tàn”.

Chậu lan hồ điệp

Lan hồ điệp tím cực sang 

Chậu lan hồ điệp

Có nhiều màu, thơm, lâu tàn, ý nghĩa

Chậu lan hồ điệp

Chậu lan hồ điệp - Cho không gian thiên nhiên, lãng mạn 

Thông tin thêm về lan hồ điệp

Lan hồ điệp được mệnh danh là nữ hoàng của các loài lan, mang vẻ đẹp kiêu sa, sang trọng, tinh tế và tao nhã. Không phải như những loại hoa đã cắt cành thông thường, lan hồ điệp được trồng trong chậu xinh xắn đầy sức sống, là món quà sinh nhật phù hợp với mọi đối tượng từ trẻ đến già.

Những cành lan hồ điệp với hoa và lá đối xứng nhau, tượng trưng cho sự cân bằng trong cuộc sống. Cánh hoa tròn dầy, to đều đặn, thể hiện sự trọn vẹn, hạnh phúc tràn đầy, là món quà mang lại niềm vui, may mắn cho bạn bè, người thân, người bạn ngưỡng mộ, kính trọng.

Không phải là những cành lan đã cắt ra cắm sẵn thành bó, lan hồ điệp tặng sinh nhật là cây được ghép trong chậu, tuỳ số lượng hoa, màu hoa, kiểu thiết kế để lựa chọn loại chậu phù hợp. Những chậu sứ hoặc lục bình sạch sẽ, sang trọng, trồng trong đó những cành lan hồ điệp quý phái quyến rũ có thể được sử dụng để trưng bày nơi bàn học, cửa sổ, cửa chính… theo kích thước từng chậu.

Chậu lan hồ điệp

Lan hồ điệp là món quà độc đáo và duy nhất

Mỗi cây cỏ đều có linh tính, có tâm hồn, do vậy có sắc thái khác nhau, như giữa người với người vậy, không có người giống nhau hoàn toàn. Với những chậu lan hồ điệp, cây chưa bị cắt lìa khỏi gốc rễ nên được coi là “hoa sống”, không như những loại hoa cắt cành khác. Bởi vậy, dù màu sắc giống nhau nhưng bạn sẽ không tìm ra 2 chậu lan hồ điệp nào giống nhau cả, mỗi chậu hoa đều truyền tải một thông điệp riêng. Hơn nữa, lan hồ điệp còn được phối hợp với chậu, cách ghép cành, dáng của từng cành hoa tạo nên một tổng thể độc đáo và mang ý nghĩa khác nhau, phù hợp với mỗi hoàn cảnh riêng biệt.

 Kinh nghiệm khi trồng lan hồ điệp:

- Lan Hồ Điệp không thích đọng nước trên lá qua đêm. Nếu để đọng nước trên lá như vậy lá của nó có thể bị nhiễm bệnh.

- Hồ Điệp có thể cho bông trong điều kiện nhiệt độ dưới 65 độ F hay 18 độ C.

- Hồ Điệp là giống lan cho bông lâu tàn nhất trong điều kiện chăm sóc lý tưởng.

- Hồ Điệp thích ẩm ướt.

- Hồ Điệp ưa được trồng trong chậu chặt khít.

- Hồ Điệp ưa trồng trong giá thể có kích thước trung bình.

- Hồ Điệp không thích bị khô giữa hai kỳ tưới nước giống như một số loại lan khác. Một số loại lan giữa 2 lần tưới cần có 1 khoảng thời gian khô ráo.

Ads by Gocom

Nguồn hàng - Nhà cung cấp

Kết nối trực tiếp, đặt mua, hỏi giá, ...tìm hiểu về nhà cung cấp   Tìm hiểu Gocom là gì?